Thông báo lỗi

  • Warning: Use of undefined constant host - assumed 'host' (this will throw an Error in a future version of PHP) trong getHost() (dòng 1250 của /home/luxxy/domains/thietkenoithatpro.com/public_html/sites/all/modules/sitec_core/sitec_core.module).
  • Warning: Use of undefined constant path - assumed 'path' (this will throw an Error in a future version of PHP) trong getHost() (dòng 1250 của /home/luxxy/domains/thietkenoithatpro.com/public_html/sites/all/modules/sitec_core/sitec_core.module).

Những thiết kế vườn thành thị đẹp

Vuon thanh thi

Những khu vườn thành thị dần trở thành xu hướng mới tại thành phố New York cũng như những đô thị hiện đại khác trên khắp thế giới, được quy hoạch cẩn thận, với mong muốn được trở lại gần gũi hơn với cuộc sống thiên nhiên của con người. Xu hướng này là 1 nỗ lực làm giảm bớt sự suy thoái của tài nguyên thiên nhiên và đưa con người đến gần hơn với lối sống lành mạnh bằng cách tự trồng rau và trái cây. Lần này, chúng tôi hân hạnh được giới thiệu những thiết kế của Rees Roberts cùng đồng nghiệp.

Rees thiết kế cả nội thất và không gian vườn trong khuôn viên nhỏ của ngôi nhà với những bức tường xanh gửi thông điệp về thiên nhiên đến với kiến trúc hiện đại, đơn giản nhưng vẫn thật quyến rũ. Họ đã phóng đại 1 khoảng không giang nhỏ bằng cách che phủ tường bằng dây thường xuân, trồng cây ở 1 bên và đưa vào đó những điểm nhấn đồ nội thất màu xanh lá. Kết quả là khuôn viên nhỏ này trở thành 1 ốc đảo xanh giữa lòng thành phố.

Vườn thành thị

Vuon thanh thi

Khu vườn mái nhà này là thiết kế lý tưởng cho những căn chung cư hay nhà phố với không gian ban công và tầng thượng rộng. Đường viền cỏ xanh khoanh vùng khu vực an toàn nhưng không cản tầm mắt hướng ra không gian thành phố bên dưới. Thiết kế đơn giản cho phép cảnh quan đưa đến cho bạn thông điệp của chính nó. Phương án cải tạo 1 không gian nhỏ trong nhà với cửa sổ xanh cũng rất phổ biến. Người chủ sử dụng và khách đến chơi nhà có thể tận hưởng cảnh quan từ mái nhà trong suốt năm.

Vườn thành thị

Tại đây, chúng ta được thưởng thức cuộc sống hạng sang trong 1 căn hộ ở New York. Thảm cỏ xanh bên ngoài tạo cảm giác liền mạch cho khu vườn nhỏ, đưa thêm những thành tố thiết kế vào trong căn phòng cho dù phòng khách được thiết kế khá đơn giản.

Vuon thanh thi

Vườn thành thị

Vuon thanh thi

Điều tương tự diễn ra trong căn phòng này. Phòng khách này nằm trên tầng 2, khoảng sân sau điều tiết không gian liền mạch trong thiết kế và tạo ấn tượng về chiều sâu vì cây trồng bám vào bức tường đá.

Vườn thành thị

Bàn bi-a được đặt tại vị trí trung tâm, hướng tới cửa ra khu vườn ngoài trời. Nó giúp phân định không gian giải trí, thư giãn.

Vuon thanh thi

Vườn thành thị

Vuon thanh thi

Sân thượng này gợi lại ấn tượng về những khu vườn hoàng gia, với những chậu cây lớn được tỉa cẩn thận.

Vườn thành thị

Lãnh địa nhỏ nhưng riêng tư tuyệt đối của bạn giữa lòng thành phố. Bụi cây giúp phân chia không gian vườn, đem lại 1 chút riêng tư và an toàn và gần như khiến bạn cảm giác được khu vườn không hề nằm trên 1 mái nhà.

Vuon thanh thi

Không gian thư giãn trên tầng thượng được thiết kế nửa trong nửa ngoài, mang đến cho người sử dụng cảm giác của cả 2 thế giới thu nhỏ. Nếu trời mưa, những kẻ lười có thể thư giãn bên trong, lắng nghe tiếng mưa rơi và cảm nhận sức sống trong lành nhưng không bị ướt.

Vườn thành thị

Vuon thanh thi

Với khu vườn trên mái kiểu này, ta cảm nhận được 1 phần thành phố và 1 phần thiên nhiên hòa quyện trong cùng 1 không gian. Khu vườn được bao bọc trong không gian nhà cao tầng và cây xanh.

Vườn thành thị

Thêm 1 ý tưởng nữa dàn cho bạn trong việc thiết kế khu vườn của riêng mình. Hãy đưa vào đó 1 vài bụi cây cao để tăng thêm tính riêng tư và tách biệt trong lòng không gian sân thượng.

Vuon thanh thi

Sân thượng được lát sàn đá với nhiều ô trồng cây nhỏ. Đó là 1 cách thú vị khác giúp phân định không gian trong và ngoài nhà để tạo thành không gian thiên nhiên thư giãn thoải mái.

Vườn thành thị

Một thành tố khá quan trọng trong thiết kế nhà phố chính là hệ thống cửa sổ lớn nối liền 2 không gian trong và ngoài nhà. Điều này cho phép ta nhìn thấy không gian bên ngoài từ trong nhà và tạo ra sự liên kết với những thành tố bên trong.

Vuon thanh thi

Tìm Kiếm Công Trình ...